# đặc sản
Ban hành Quy chế quản lý và sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm đặc sản Huế”
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định số 1576/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý và sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm đặc sản Huế” trên địa bàn tỉnh.
Mưa xuân – người dân lên núi đào măng đắng
Từ giữa tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch hàng năm, khi những cơn mưa rào bắt đầu đổ xuống, người dân ở Bá Thước (Thanh Hóa) lại mang gùi, cầm xuổng lên núi tìm măng đắng. Măng đắng không chỉ là một món ăn đặc sản mà nó còn mang lại giá trị kinh tế.
Thị trường ‘đặc sản’ vùng miền rục rịch vào "vụ" Tết
Cận Tết, hàng trăm đặc sản vùng miền từ các tỉnh trong cả nước đổ dồn về Hà Nội từ hoa quả bản địa, thực phẩm vùng núi, miền biển… đều được người dân ưa thích.
Phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020
Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Tưng bừng Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018
Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 12/2, tại địa điểm mới là Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý (Phú Thọ): Thiếu tính bền vững
Sau khi được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhiều đặc sản của Việt Nam đã có thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, giá thành sản phẩm tăng cao. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm được chỉ dẫn địa lý trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay còn nhiều hạn chế, thiếu bền vững.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý giúp đặc sản "bay xa"
Sau khi được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhiều đặc sản của Việt Nam đã có thương hiệu trên thị trường nước ngoài, giá thành sản phẩm tăng cao.
Dán tem truy xuất nguồn gốc cam Vinh
Tỉnh Nghệ An cho biết sẽ dán tem truy xuất nguồn gốc cam Vinh. Việc sử dụng logo cam Vinh và hệ thống nhận diện thương hiệu đã được bảo hộ độc quyền sẽ là giải pháp để NTD nhận biết, phân biệt cam Vinh với các sản phẩm cam khác.
Xách ba lô lên và “ăn cả Tây Ninh” thôi
Tây Ninh chỉ cách Sài Gòn khoảng 100km, là địa điểm quen thuộc cho dân yêu xê dịch bung lụa cuối tuần. Không chỉ có cảnh đẹp mê li, đây còn là mảnh đất thỏa mãn mọi tâm hồn ăn uống với cả tá món ngon “mất lưỡi”.
Ngày lạnh xuýt xoa những món ngon vỉa hè xứ Thanh
Đến với thành phố Thanh Hóa, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon như nem chua, bánh khoái, ốc mút, chả tôm và các loại bánh đủ vị là những món ăn chơi ở thành phố Thanh Hóa.
Lâm Đồng: Cung ứng 780.000 tấn rau cho thị trường Tết
Sở NN&PTNT Lâm Đồng cho biết, thị trường rau, hoa phục vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 dự kiến thu hoạch và tiêu thụ tập trung trong khoảng từ ngày 24/1 đến ngày 8/3 (tức 12 tháng Chạp đến 25 tháng Giêng năm Tân Sửu).
Thanh Hóa: Bốn đặc sản lọt vào top 100 món ăn và đặc sản quà tặng Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) vừa công bố top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam. Trong đó, 4 đặc sản của Thanh Hóa lọt vào top 100 món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng Việt Nam là: Gỏi Nhệch Nga Sơn, Bánh lá răng bừa, Nước mắm Ba Làng và Bưởi Luận Văn.
Lần đầu tiên đặc sản nhãn lồng Hưng Yên được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo
Lần đầu tiên đặc sản nhãn lồng Hưng Yên được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo, mở ra thêm kênh bán nông sản giá bình ổn cho thị trường Hà Nội, sự kiện diễn ra từ ngày 3/8 đến 8/8/2021.
Đắk Nông: Phát hiện cơ sở chế biến thịt lợn nái thành thịt nai khô
Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến thịt lợn nái thành thịt nai khô trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.
Kể chuyện ẩm thực Hà Thành nhân dịp Tết đến, Xuân về
Thủ đô Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa của cả nước. Trong đó, không thể không nói đến ẩm thực và những nét đẹp về văn hóa ẩm thực của đất kinh kỳ. Nhiều món ăn mang hương vị độc đáo, rất riêng, tạo nên thương hiệu Hà Nội. Những món ăn theo mùa và những ngày lễ Tết đều mang đậm truyền thống lịch sử nghìn năm.
Kết nối phân phối nông sản, mỹ nghệ “tinh hoa hàng Việt”
Hội nghị kết nối trực tiếp nhà sản xuất các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam, sản phẩm gắn nhãn hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” vào hệ thống phân phối bán lẻ Vinmart/Vinmart+ tại thị trường trong nước sẽ được tổ chức vào ngày 18/02/2022 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Tháo gỡ “nút thắt” đầu ra cho trái sầu riêng đặc sản Tiền Giang
Do chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc bằng con đường tiểu ngạch nên giá tiêu thụ sầu riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cũng hết sức bấp bênh. Tuy vậy, giá sầu riêng dù giảm so với trước đây nhưng nhà vườn địa phương vẫn có lãi và tích cực chăm sóc, xử lý vườn cây tiếp tục cho trái mong có mùa bội thu.
Lưu giữ đặc sản bánh gai làng nghề Ninh Giang
Từ lâu, bánh gai làng nghề Ninh Giang (thị trấn Ninh Giang, Ninh Giang, Hải Dương) nổi tiếng là món quà quê dân dã, quen thuộc. Sự hòa quyện từ vị dẻo mềm của gạo nếp, vị bùi thơm của nhân đậu xanh trộn lẫn những sợi dừa tươi và sự ngọt ngào đặc trưng của mật …khiến bánh gai Ninh Giang trở thành món ngon dễ ăn, dễ gây “nghiện” cho thực khách dù chỉ một lần thưởng thức.
Cà Mau có 04 món ăn lọt vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam
Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố Quyết định công nhận 04 món ăn, đặc sản của tỉnh Cà Mau vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022).
Thanh Hoá đẩy mạnh nâng cao chất lượng và phát triển diện tích các loại lúa nếp đặc sản
Thời gian qua, tỉnh Thanh Hoá đã đẩy mạnh cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nhằm nâng cao chất lượng, phát triển các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa nếp đặc sản, đến nay toàn tỉnh đã phát triển diện tích được khoảng 5.000 ha.